Linh Khuyển Trấn Môn bằng đá mạ vàng – Nadigold

Linh Khuyển Trấn Môn bằng đá mạ vàng

Mã số sản phẩm : LKTM
8.500.000₫

Với  tâm huyết , kinh nghiệm và công nghệ vượt  trội trong lĩnh vực mạ vàng điện phân , nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 , Nadigold cho ra ra mắt tượng  Linh Khuyển Trấn Môn  bằng đá tự nhiên nguyên khối mạ vàng 24k điện phân được lấy ý tưởng từ phong  tục thờ chó đá tại Việt Nam.

Xem thêm  trong  bộ tượng Linh Khuyển mạ vàng đẳng cấp:

- Linh Khuyển Sum vầy mạ vàng

- Song Khuyển Phúc Lộc mạ vàng

Tục thờ chó khá phổ biến ở nhiều dân tộc trên thế giới, và có ở hầu khắp thần thoại các dân tộc ở Đông Nam Á lục địa. Ban đầu tục này xuất phát từ các dân tộc chăn nuôi gia súc khu vực Tây Nam Á, với vai trò canh giữ đàn gia súc. Sau đó có thể người Ấn–Âu từ thời đồng thau đã mang vào Đông Á truyền thống chăn nuôi cùng với  tín ngưỡng thờ chó. Trong thần thoại vùng Địa Trung Hải và Cận Đông, hình tượng chó, kẻ canh giữ gia súc đã sớm chuyển thành kẻ canh giữ thế giới âm phủ.

Trong quan niệm của người Việt xưa, chó là con vật trung thành và mang lại nhiều may mắn. Chó bình thường chỉ coi được phần dương, muốn canh giữ phần âm thì phải ''nuôi'' chó đá. Hình thức thờ chó đá khá phổ biến ở nông thôn Việt Nam, ở nhiều địa phương người dân vẫn giữ tục chôn chó đá trước cửa, thậm chí thờ và kính cẩn gọi là cụ Thạch, Thần cẩu, quan lớn Hoàng Thạch. Tín ngưỡng thờ chó đá đã có từ rất lâu và cho đến nay vẫn còn được gìn giữ trong văn hóa của người Việt. Tục thờ chó của người Việt được thể hiện dưới hai hình thức: Chôn chó đá trước cổng nhà như là linh vật để canh cổng với ý nghĩa trừ tà, cầu phúc và đặt chó đá trên bệ thờ như một thần linh để cầu cúng, thờ phụng.

Ở mỗi vùng, hình thức thờ chó đá cũng khác nhau. Người Tày, Nùng một số nơi ở Lạng Sơn có tục chọn ngày tốt để đặt con chó đá trước cửa trông nhà và trừ tà ma. Với người Dao, hình ảnh con chó được biểu hiện trên trang phục. Người Pa Cô trong tộc người Cơ Tu còn kiêng  giết thịt, coi con chó như vật tổ truyền.

Tượng  Linh Khuyển Trấn Môn  được chế tác hoàn toàn thủ công từ đá tự nhiên sau đó được phủ một lớp vàng ròng 24k bằng  phương pháp mạ điện phân, mang hình ảnh một chú chó dũng mãnh sẵn sàng tấn công kẻ xấu để bảo vệ gia chủ, xua đuổi tà ma, cầu phúc cho mọi người.

Tượng Linh Khuyến Trấn Môn bằng đá tự nhiên mạ vàng  vừa có dụng  trấn trạch vừa tăng thêm vẻ đẹp cho không  gian sống của gia đình, cơ quan, nơi làm việc . Nên trưng bày tượng chó đầu hướng ra ngoài để có thể phát huy tác dụng phong thủy cao nhất.

      –  Kích thước: 23x 22 x 7 cm ( chiều cao x chiều dài x chiều rộng )
      –  Chất liệu: Đá tự nhiên
      –  Bề mặt:  vàng 24k
      –  Xuất xứ: Công ty TNHH Natecco Việt Nam
      –  Thương hiệu: Nadigold

 

Quý  khách đặt mua tượng Linh Khuyển Trấn Môn  xin vui lòng  liên hệ:

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

 

 

Nadigold là thương hiệu chế tác các sản phẩm mạ vàng hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm, luôn cải tiến và cập nhật công nghệ mới, Nadigold là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng với các dòng sản phẩm tiêu biểu như: hoa lan mạ vàng, phụ kiện mạ vàng....

Nadigold còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài.

Sản phẩm liên quan

honda crv giá rẻ