Tục thờ chó đá và ý nghĩa của tượng chó phong thủy mạ vàng – Nadigold

Tục thờ chó đá và ý nghĩa của tượng chó phong thủy mạ vàng

  26/09/2017

  Đặng Hùng Cường

Trong quan niệm của người Việt xưa và nay, chó luôn là con vật trung thành như thần giữ cửa và mang lại nhiều may mắn. Chó bình thường chỉ canh giữ được phần dương, muốn canh giữ phần âm thì phải ''nuôi'' chó đá. Tuc thờ chó đá tồn tại dưới hình thức phổ biến đó là chôn chó đá trước cổng như một linh vật với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như một bậc thần linh. Chó đá trong nhà thường nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành, không to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ. Ngày nay người ta cùng thờ tượng chó phong thủy mạ vàng như một linh vật phong thủy mạ vàng vừa cao quý vừa thiêng coi giữ gia sản, nhà cửa.

Tượng chó đá phong thủy mang lại may mắn

Phong tục thờ tượng chó đá của người Việt cổ

Theo Giáo sư Ngô Đức Thịnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hoá tín ngưỡng Việt Nam, ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia, ông cho biết tục thờ chó đá đã có từ lâu. Ngay từ thời vua Lý Công Uẩn đã cho nhân dân lập đền thờ Cẩu Nhi ở hồ Trúc Bạch thuộc quậnTây Hồ, Hà Nội ngày nay.

Tham khảo thêm >>>

Quà tặng phong thủy mạ vàng trấn trạch mừng lễ tân gia

Qùa tặng mạ vàng 24K đẳng cấp

Tại sao lại là chó đá?

Theo GS. Thịnh: "Chó canh cửa là điều hợp với thực tế cuộc sống, cũng là biểu tượng của điềm lành. Người xưa quan niệm chó đến nhà là tốt nên nhiều nơi thờ cúng không chỉ trước đây mà còn ở giai đoạn cận, hiện đại. Sư tử chủ yếu được người Trung Quốc dùng để canh lăng mộ. Mang sư tử về trước cơ quan, đình, chùa là việc học đòi mà không hiểu gì về văn hóa". Thật đúng vậy, , chó đá, nghê đá là những con vật vừa thân thuộc vừa gần gũi với tâm linh người Việt hơn, nên được dùng để thay thế sư tử ngoại lai trong một số đình, chùa hiện nay.

Tượng chó phong thủy mạ vàng

Tượng chó phong thủy mạ vàng 24K tại Nadigold

Ngày nay ngoài các linh vật phong thủy mạ vàng như khỉ, gà, hổ, ngựa mạ vàng, người thợ kim hoàn còn sáng tạo ra tượng chó phong thủy mạ vàng để làm món quà tặng mạ vàng cao cấp nhằm gửi gắm ý nghĩa sâu xa của tượng chó đá và những người yêu thích loài vật nổi tiếng về lòng trung thành này. Hơn nữa, các nhà lãnh đạo tuổi Tuất cực kỳ nên sở hữu một bức tượng chó đá để giữ vững uy nghiêm, phát huy phong thái nhà lãnh đạo và lấy được sự tín nghiệm , trung thành từ nhân viên.

Tượng chó phong thủy mạ vàng chính xác là món quà tặng cao cấp này được Nadigold sử dụng kĩ thuật mạ vàng điện phân hiện đại nhất với chất liệu là đồng vàng nguyên khối. Bề mặt là vàng 24k siêu đẹp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn món quà gì tặng bố mẹ, cấp trên, tặng bạn bè trong những dịp đặc biệt, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng mang những ý nghĩa tốt đẹp nhất gửi gắm vào món quà của bạn nhé!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp

Điện thoại: 0903.420.483

Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội

Nhà máy: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định

Email: mavangnadigold@gmail.com

Website: nadigold.vn/

 

 

Đóng góp ý kiến