Nguồn gốc Tượng chó đá phong thủy mạ vàng – Nadigold

Nguồn gốc Tượng chó đá phong thủy mạ vàng

  27/09/2017

  Đặng Hùng Cường

Dân gian đặt tượng chó đá ngoài cửa một vị thần canh cửa, giúp xua đuổi tà ma, cầu bình an và sức khỏe. Từ thời nhà Lý tục thờ chó đá đã có và vẫn được giữ nguyên như những những giá trị và bản sắc riêng của văn hóa truyền thống mà nhiều đình làng miếu mạc và gia đình Việt đang ngày ngày giữ gìn.

Nguồn gốc Tượng chó đá phong thủy mạ vàng

Vấn đề liên quan đến phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của cả gia đình nên gia chủ cần phải thận trọng trong cách bài trí tượng cho bằng đá sao cho đúng để không rước hoạ vào thân. Thông thường, các gia đình thường sử dụng tượng kỳ lân để trấn yểm cửa trước và tượng chó bằng đá để trấn yểm cửa sau.

 

Tượng chó đá phong thủy mạ vàng cao cấp

Hơn thế nữa, trong 12 con giáp, chó ứng với chữ “Tuất”, là còn giáp cực kỳ may mắn. T ượng chó có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí, mang lại bình yên cho gia trạch.

Nhưng do hạn chế về diện tích nhà ở đặc biệt là tại các khu đô thị khu vực nội thành, người dân thường không nuôi chó mà thay vào đó là sắm cho gia đình một tượng chó phong thủy mạ vàng để trấn trạch, hóa giải sát khí và giữ bình an cho đại gia đình.

 

Tham khảo thêm >>>

Tục thờ chó đá và ý nghĩa của tượng chó phong thủy mạ vàng

Quà tặng phong thủy mạ vàng trấn trạch mừng lễ tân gia

Những điều cần chú ý khi đặt tượng chó phong thủy

Điều nên làm khi đặt tượng chó phong thủy
-Vị trí đặt tượng ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu chó phải hướng ra cửa, luôn ở trong tư thế ngồi, mặt hướng lên trời để thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ.

Hướng tốt nhất để đặt tượng chó bằng đá là hướng Đông Bắc - Tây Nam, không được đặt tượng hướng Đông Nam -  là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Tượng chó đá mạ vàng tại Nadigold giá cực sốc

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng chó bằng đá
-Với gia chủ tuổi rồng thì không nên đặt tượng chó phong thủy mạ vàng trong bởi Thìn - Tuất xung khắc với nhau.

- Dân gian cũng đại kỵ sử dụng tượng chó theo tư thế nằm vì đây không phải là một tư thế chủ động sẵn sàng bảo vệ và canh giữ ngôi nhà.

-Không nên đặt tượng chó trong phòng ngủ , do chó là một con vật có tiếng sủa to lớn và khá ầm ĩ nên nó có thể khiến gia chủ không được yên giấc.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn món quà gì tặng bố mẹ, cấp trên, tặng bạn bè trong những dịp đặc biệt, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng mang những ý nghĩa tốt đẹp nhất gửi gắm vào món quà của bạn nhé!

 

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp

Điện thoại: 0903.420.483

Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội

Nhà máy: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định

Email: mavangnadigold@gmail.com

Website: nadigold.vn/

 

Đóng góp ý kiến