Ý nghĩa của gà trống phong thủy mạ vàng – Nadigold

Ý nghĩa của gà trống phong thủy mạ vàng

  30/12/2016

  Đặng Hùng Cường

Tượng gà trống phong thủy mạ vàng rất đỗi quen thuộc với chúng ta bởi nó gắn bó chặt chẽ và mật thiết với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam, từ lâu hình ảnh chú gà trống vươn mình gáy vang trên đống rơm dưới ánh nắng mai lấp lánh rất đỗi bình dị đã trở thành một hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt và cho đến tận ngày nay vẫn còn được lưu giữ qua các tác phẩm nghệ thuật như: Tranh Đông Hồ, gốm sứ Bát Tràng, được in hoặc thêu trên trang phục, đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, các công trình kiến trúc, đình, chùa, miếu,…và đặc biệt là được mạ vàng. Tượng gà trống rất được người dân yêu thích không chỉ bởi thiết kế gần gũi mang hơi thở cổ xưa mà còn bởi ý nghĩa sâu sa bên trong mỗi linh vật.

Gà trống phong thủy mạ vàng với ý nghĩa vô cùng quý giá

Trong tiếng Hán, đại kê (gà trống) gần âm với chữ đại cát, đây là câu chúc truyền thống của người Hán “Đại cát, đại lợi” mang ý nghĩa gửi đến người đối diện lời chúc phú quý, nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới, tránh khỏi điềm dữ. Khi bài trí Gà trống phong thủy mạ vàng tại hướng Nam trong phòng khách văn phòng giúp thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ. Nếu bài trí tại phòng ngủ sẽ hóa giả mội mẫu thuẫn giữa vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Gà trống phong thủy mạ vàng

Tượng gà trống được mạ vàng lộng lẫy

Tiếng gáy vang vọng dưới ánh nắng mai lấp lánh được dân gian coi như một điềm này để bắt đầu một ngày lao động hiệu quả, nắm bắt được các cơ hội kinh doanh chín muồi, tạo dựng sự nghiệp phát triển lan rộng hơn. Vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy, bắt gặp hình ảnh quen thuộc “chú gà trống vươn cổ gáy vang trên đóng rơm” sẽ giúp bạn có năng lượng hơn để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, gà trống phong thủy mạ vàng hội tụ trong mình các phẩm chất tốt đẹp như: Nhân- Lễ - Nghĩa- Chí- Tín. Đây được xem là các đức tính không thể thiếu ở một nhà lãnh đạo tài ba, quyết đoán trước những sự đầu tư mạo hiểm, nhà lãnh đạo phải luôn giữ được tâm thế sáng suốt vững vàng trước khi đưa ra các quyết định kinh doanh, vì thế bài trí gà trống trong văn phòng như một nguồn năng lượng tích cực bổ trợ cho người quản lý.

Gà trống phong thủy mạ vàng

Tượng gà trống oai vệ cất tiếng gáy

Xưa kia, “Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao” là một lễ vật không thể thiếu mà Sơn Tinh và Thủy Tinh phải có được để làm lễ vật, do đó ta nhận thấy rằng gà trống đã mang trong mình ý nghĩa cao quý từ xa xưa và được các thế hệ cha ông duy trì mãi cho đến tận ngày nay. Vì vậy bài trí linh vật gà trống phong thủy mạ vàng trong gia đình còn thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, nối tiếp gìn giữ truyền thống tốt đẹp mà cha ông để lại, truyền tải đến thế hệ trẻ những phẩm chất tốt đẹp của con gà và ý nghĩa của chúng.

Nadigold chúng tôi chuyên cung cấp các quà tặng mạ vàng 24K, vô cung tinh xảo dành tặng người thân, cấp trên, bạn bè để trang trí căn phòng của bạn thêm ấm cũng và sang trọng. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp.

Hotline:0903.420.483

Email:mavangnadigold@gmail.com

Fanpage: http://facebook.com/mavang83

website: http://nadigold.vn/

Đóng góp ý kiến