Tượng nữ thần tự do mạ vàng cao cấp thể hiện sự quý phái – Nadigold

Tượng nữ thần tự do mạ vàng cao cấp thể hiện sự quý phái

  29/03/2017

  Đặng Hùng Cường

Tự do là thứ quý giá nhất của toàn nhân loại, không ai muốn mình bị kìm hãm, bị bóc lột. Chính vì để thể hiện khát vọng đó của nhân dân nước Pháp - Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung, Pháp đã tặng Mỹ bức tượng nữ thần tự do được dựng tại quảng trường Madison. Ngày nay, ở mọi nhà mang phong cách độc đáo, người ta cũng trưng bày tượng nữ thần tự do mạ vàng vừa thể hiện khát vọng độc lập, hòa bình lại vừa đem lại sự mới lạ cho căn phòng.

Tượng nữ thần tự do mạ vàng – cùng khám phá những điều thú vị về bức tượng

  1. Ngọn đuốc

Bạn có nhìn thấy ngọn đuốc trên tay phải của bức tượng không và nó có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của ngọn đuốc chính là tượng trưng cho ánh sáng soi đường dẫn tới sự tự do, bình đẳng, điều mà ai cũng mong muốn. Màu vàng của ngọn lửa trên ngọn đuốc là lớp mạ vàng 24k được mạ vào năm 1986. Đây chính là ngọn lửa rực sáng mà Promete đã mang đến cho nhân loại, đồng thời là biểu tượng cho nền độc lập tự do Hoa Kỳ.

Tượng nữ thần tự do mạ vàng

Vẻ độc đáo của bức tượng nữ thần mạ vàng

  1. Cầu thang

Cầu thang trong thân tượng nữ thần gồm 192 bậc. Quả là một quãng đường dài! Nếu du khách đi tiếp lên tới vương miện của nữ thần thì cần phải đi tiếp 354 bậc vòng xoắn ốc nữa.

  1. Đôi dép

Bạn có biết đôi xăng đan của nữ thần có size là 879, chiều dài đến tận 7,5m. Tất nhiên với kích thước như vậy, nó rất phù hợp với trọng lượng cơ thể 225 tấn của bức tượng. Hàng năm có khoảng bốn triệu lượt khách du lịch tới thăm và chiêm ngưỡng tượng nữ thần tự do. Vì vẻ đẹp và cũng vì ý nghĩa to lớn của nó đối với nước Mỹ cũng giống như tượng napoleon mạ vàng là niềm tự hào của nước Pháp.

Tượng nữ thần tự do mạ vàng

Tượng nữ thần tự do mạ vàng 24K

  1. Vương miện

Vương miện của nữ thần rất độc đáo, có tổng cộng 25 cửa sổ và 7 mũi nhọn giống như những tia nắng mặt trời. Cũng có người lại cho rằng, 7 mũi nhọn ấy tượng trưng cho 7 đại dương trên thế giới.

  1. Màu sắc

Màu sắc của bức tượng này thay đổi theo thời gian. Ban đầu khi mới được làm, bức tượng có màu nâu đỏ. Sau đó có lúc bức tượng chuyển sang màu xanh. Màu xanh đó là do phản ứng hóa học giữa lớp đồng mỏng bao phủ bên ngoài bức tượng với các yếu tố môi trường.

Bản sao tượng nữ thần tự do tặng Người Mỹ cũng làm để tặng cho người Pháp. Bức tượng nữ thần bản sao này đã chính thức được giới thiệu tới công chúng và nhân dân Pháp vào ngày 5 tháng 11 năm 1889 tại bờ sông Seine - Paris.

Bức tượng được dựng lên vào năm 1886 và được coi là bức tượng cao nhất thế giới. Sau đó tượng nữ thần này chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1984.

Với tất cả ý nghĩa và ẩn chứa những khát khao lớn như vậy, tượng nữ thần tự do chính là biểu tượng đáng tự hào của người dân Pháp – Mỹ nói riêng và toàn thể những người yêu nước nói chung. Từ đó mà ngày nay, người người, nhà nhà đều trưng bày bức tượng nữ thần tự do mạ vàng trong nhà để vừa thể hiện được ý nghĩa đó lại vừa khiến cho không gian trong phòng trở nên độc đáo lạ thường. Bạn đã sở hữu nó chưa?

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến