Tượng Long Quy mạ vàng có ý nghĩa gì? – Nadigold

Tượng Long Quy mạ vàng có ý nghĩa gì?

  07/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Khi bạn quan tâm đến phong thủy ngôi nhà và muốn làm mọi cách để gia đình mình được gặp may mắn và thành đạt, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc trưng bày tượng Long Quy mạ vàng để thu hút mọi điều tốt đẹp cho mình và những người mình thương yêu nhất. Vậy bức tượng Long quy này có ý nghĩa gì? Tượng được bài trí như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tượng Long Quy mạ vàng – Ý nghĩa và cách bài trí

1. Ý nghĩa sâu xa của bức tượng

- Long Quy vốn là con rùa rất lợi về tài lộc, thê hiện sự bền vững và thịnh vượng lâu dài nếu bạn làm trong kinh doanh. Nó có vai trò cứu cánh trong việc tiếp khí cho các cát tinh như Cửu Tử, Nhất Bạch, Bát Bạch, và chuyên được sử dụng trong các thủy cục vượng tài.

- Rùa cũng được coi là loại hấp thu sinh khí của vạn vật, của núi non trời đất, nên nó còn mang ý nghĩa trường thọ. Bởi thế đối với người già, họ thường đặt Long Quy tại phòng ngủ, để mang lại một sưc khỏe trường tồn. Dù thế thì vẫn phải chú ý tới hướng đặt và hướng quay đầu tượng để tránh bài trí sai, không tôn trọng Thần dẫn đến hậu quả khôn lường.

Tượng Long Quy mạ vàng

Bức tượng Long Quy được mạ vàng sáng bóng

- Bài trí tượng Long Quy mạ vàng có thể giúp chỉ số nhân khí tăng tiến vượt bậc. Nếu trong làm ăn, các giao dịch của bạn gặp bất lợi, Long Quy cũng có thể hóa giải mọi điều rủi ro, thất bại.

Nói tóm lại Long Quy chính là đại diện cho sức khỏe sống lâu, cát tường hòa hợp, hóa sát. Tượng Long Quy hợp với Thủy về lý khí. Cũng có một số quan niệm xưa cho rằng việc xoa đầu Long Quy thì vận tốt sẽ đến với bạn thường xuyên, xoa đuôi thì sẽ không bị bệnh, ngắm mặt tượng thì sẽ không gặp phải bất lợi bao giờ.

2. Cách bài trí tượng

- Theo phong thủy, Long Quy có thể chiêu tài hóa sát. Hơn nữa, rùa còn có hàm nghĩa Nhân Thọ, trường tồn nên rất thuận lợi cho những người yếu về sức khỏe.

Tượng Long Quy mạ vàng

Tượng Long Quy - Biểu tượng của sự trường tồn

- Nếu tượng Long Quy mạ vàng bài trí ở phía hậu nhà thì sẽ có tác dụng Trấn Trạch. Tác dụng tụ sinh khí của Long Quy làm cho vượng nhân đinh. Trước hết Long Quy mang hàm nghĩa Vinh Quý, tức là Vinh Hoa Phú Quý hay mang nghĩa Áo Gấm Về Làng. Cho nên cũng như quà biếu mạ vàng Tỳ Hưu, nói đến Long Quy thì người ta sẽ nghĩ rằng đó là một con vật rất tốt Lành.

- Long Quy đầu đặt quay về phía cửa sổ, bên ngoài cửa sổ có sông, ngòi, biển được xem là hướng tốt nhất, hoặc được đặt tại phòng đọc sách, phòng khách, phòng làm việc. Cửa sổ ở phía đông là tuyệt vời nhất bởi mọi khí tốt đều xuất phát từ hướng Đông.

Như vậy, bức tượng Long Quy mạ vàng có ý nghĩa cự sâu sắc trong phong thủy nhất là đối với những gia đình có người già bởi nó tượng trưng cho sức khỏe trường tồn. Hơn nữa, khi sắm một bức tượng như thế, không thể muốn đặt ở vị trí nào cũng được mà phải theo phong thủy để không gặp phải những bất trắc do bất kính với thần Rùa. Hãy lưu ý và tìm hiểu những kiến thức hữu ích nhé!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến