Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng mang ý nghĩa sâu sắc – Nadigold

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng mang ý nghĩa sâu sắc

  03/01/2017

  Đặng Hùng Cường

Hằng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, người ta lại nô nức mua đào mai, câu đối để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đặc biệt không thể thiếu tượng phong thuỷ mạ vàng của con giáp năm đó. Ngụ ý cầu mong phúc lộc đầy nhà, hoà hợp với tự nhiên, đất trời thì may mắn sẽ đến. Năm Đinh Dậu tới, chẳng còn gì phù hợp hơn là trang hoàng tượng một chú gà trống trong ngôi nhà của bạn. Vậy ngoài việc đặt tượng gà trống vì năm tới là năm con gà thì còn nguyên do nào mà chúng ta nên biết về vật phẩm phong thuỷ này?

Phong thuỷ mạ vàng tượng gà trống và nguyên do nên đặt tượng gà trống trong nhà

Trong sách cổ có ghi rõ rằng: gà trống là hình tượng biểu trưng cho ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín: Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng hội tụ đầy đủ ngũ đức đó:

-Mào gà trống tượng trưng cho đầu đội mũ: là Văn, chiếc mào gà khí chất dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là “quan”, đồng âm với “quan lại” nên còn đc cho là có tác dụng chiêu tài, công danh thuận lợi.

- Đôi chân vững chãi, bước đi nhanh: là Võ, gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng đi mạnh mẽ, oai vệ, nhanh nhẹn, có thể bảo vệ cả đàn.

- Gặp kẻ địch có ý định gây nguy hiểm cho mình hay đàn gà thì dám chiến đấu đến cùng: là Dũng, bằng việc  đi lại linh hoạt, nhanh nhẹn và có các cú mổ vô cùng chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo vệ đàn của mình.

- Có miếng ăn biết gọi đàn: là Nhân, khi tìm kiếm được thức ăn, gà trống sẽ gọi cả đàn để cùng chia sẻ, đó cũng là đặc tính biểu tượng cho tấm lòng nhân đạo truyền thống của người Việt Nam.

- Gà trống gáy báo hiệu bình minh: là Tín, gà gáy sáng gọi ông mặt trời, xua tan bóng đêm cũng như canh gác bọn hiểm độc chuyên rình rập bóng tối để tấn công và hãm hại người khác.

Phong thuỷ mạ vàng tượng gà trống

Tượng gà trống oai vệ cất tiếng gáy

Phong thuỷ mạ vàng tượng gà trống còn mang rất nhiều ý nghĩa công dụng khác. Theo quan niệm phong thuỷ ngũ hành thì gà thuộc hành Kim nên đặt ở hướng Tây của ngôi nhà để thu hút vận may. Một chú  gà trống có thể làm bạn tình với nhiều gà mái nhưng ngược lại gà trống lại có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là đào hoa sát. Nếu người bạn đời của mình chẳng may phải lòng với ai đó bên ngoài thì hãy mua một cặp gà trống đặt trong tủ quần áo, mỗi con một góc để giải trừ.

Phong thuỷ mạ vàng tượng gà trống

Nét sáng bóng đẹp của lớp mạ vàng trên tượng gà trống

Đặt tượng gà trống ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài sẽ chống được nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt rước tài lộc may mắn vào nhà. Trong gian bếp gia đình Việt Nam thường có những ống tròn dài giống như hình ảnh của loài rắn rết. Bạn hãy đặt tượng gà trống quay mỏ vào hình ảnh đó sẽ tránh nguy hiểm cho gia đình bạn.

Gà trống có tư thế vương giả thể hiện hình ảnh của những nhà lãnh đạo, việc đặt một tượng  gà trống phong thuỷ mạ vàng trong nhà không những hỗ trợ bảo vệ cho bản thân gia chủ mà còn tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Sử dụng tượng gà trống trong kinh doanh buôn bán mọi người cần phải đặt tượng gà quay mặt vào dãy văn phòng làm việc để nhân viên không bất đồng quan điểm cũng như có khả năng thúc đẩy phát triển kinh doanh thuận lợi.

Tượng gà trống sẽ là một món quà tặng mạ vàng cao cấp có ý nghĩa vô cùng độc đáo để bạn tặng bạn bè người thân trong dịp năm mới này.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp.

Hotline:0903.420.483

Email:mavangnadigold@gmail.com

Fanpage: http://facebook.com/mavang83

website: http://nadigold.vn/

Đóng góp ý kiến