Tượng chó bằng đá tự nhiên mạ vàng 24k, linh khuyển trấn môn – Nadigold

Tượng chó bằng đá tự nhiên mạ vàng 24k, linh khuyển trấn môn

  05/01/2018

  Đặng Hùng Cường

Trong quan niệm của người Việt xưa, chó là con vật trung thành và mang lại nhiều may mắn. Chó bình thường chỉ coi được phần dương, muốn canh giữ phần âm thì phải ''nuôi'' chó đá. Hình thức thờ chó đá khá phổ biến ở nông thôn Việt Nam, ở nhiều địa phương người dân vẫn giữ tục chôn chó đá trước cửa, thậm chí thờ và kính cẩn gọi là cụ Thạch, Thần cẩu, quan lớn Hoàng Thạch. Tín ngưỡng thờ chó đá đã có từ rất lâu và cho đến nay vẫn còn được gìn giữ trong văn hóa của người Việt. Tục thờ chó của người Việt được thể hiện dưới hai hình thức: Chôn chó đá trước cổng nhà như là linh vật để canh cổng với ý nghĩa trừ tà, cầu phúc và đặt chó đá trên bệ thờ như một thần linh để cầu cúng, thờ phụng.

Ở mỗi vùng, hình thức thờ chó đá cũng khác nhau. Người Tày, Nùng một số nơi ở Lạng Sơn có tục chọn ngày tốt để đặt con chó đá trước cửa trông nhà và trừ tà ma. Với người Dao, hình ảnh con chó được biểu hiện trên trang phục. Người Pa Cô trong tộc người Cơ Tu còn kiêng  giết thịt, coi con chó như vật tổ truyền.

Với  tâm huyết , kinh nghiệm và công nghệ vượt  trội trong lĩnh vực mạ vàng điện phân , nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 , Nadigold cho ra ra mắt tượng  Linh Khuyển Trấn Môn  bằng đá tự nhiên mạ vàng 24k được lấy ý tưởng từ phong  tục thờ chó đá tại Việt Nam.

Tượng  Linh Khuyển Trấn Môn  được chế tác hoàn toàn thủ công từ đá tự nhiên sau đó được phủ một lớp vàng ròng 24k bằng  phương pháp mạ điện phân, mang hình ảnh một chú chó dũng mãnh sẵn sàng tấn công kẻ xấu để bảo vệ gia chủ, xua đuổi tà ma, cầu phúc cho mọi người.

Tượng Linh Khuyến Trấn Môn bằng đá tự nhiên mạ vàng  vừa có dụng  trấn trạch vừa tăng thêm vẻ đẹp cho không  gian sống của gia đình, cơ quan, nơi làm việc . Nên trưng bày tượng chó đầu hướng ra ngoài để có thể phát huy tác dụng phong thủy cao nhất.

Quý khách đặt mua tượng Linh Khuyển mạ vàng xin liên hệ:

Nadigold – Mạ vàng đẳng cấp

Điện thoại : 0903.420.483

Địa chỉ : Số 6, TT25, KĐT Văn Phú, Hà Nội

Email: infonatecco@gmail.com

www.nadigold.vn

 

Đóng góp ý kiến