Truyền thuyết về quà tặng mạ vàng cao cấp tượng Tỳ Hưu – Nadigold

Truyền thuyết về quà tặng mạ vàng cao cấp tượng Tỳ Hưu

  15/07/2017

  Đặng Hùng Cường

Tỳ Hưu là một linh vật rất được nhân dân tôn thờ bởi nó rất có ý nghĩa trong phong thủy và vô cùng linh thiêng khi mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mọi người. Bởi vậy, không khó để bạn có thể thấy một đôi tượng Tỳ Hưu quà tặng mạ vàng cao cấp khi đến chơi nhà một người quen nào đó. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về truyền thuyết của linh vật này chưa? Nó có ý nghĩa lớn trong việc trợ giúp cho Minh Thái Tổ gây dựng sự nghiệp đấy!

Quà tặng mạ vàng cao cấp – truyền thuyết của tượng Tỳ Hưu

Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương là một trong những vj hoàng đế đặc biệt trong lịch sử Trung Hoa. Vào cuối thời nhà Nguyên, xã hội Trung Hoa vô cùng rối ren, loạn lạc, dân chúng lầm than, lúc ấy trong dân gian truyền đi một câu đồng dao rằng “Thạch nhân một con mắt, phát động dân chúng Hoàng Hà lật đổ thiên hạ”. Nghe tin ấy, hoàng đế nhà Nguyên vô cùng lo lắng, hạ lệnh giết hết thai phụ vùng An Huy, vì vậy nhà ai có thai phụ đều phải chạy trốn, cha mẹ Chu Nguyên Chương cũng chạy trốn, dọc đường phải đi ăn xin. Nhờ ý Trời mà họ vượt qua được hiểm cảnh và giữ được cái thai trong bụng – mà sau này chính là Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương tài năng quân sự trác tuyệt và hết lòng lo lắng cho dân.

Quà tặng mạ vàng cao cấp

Quà tặng mạ vàng cao cấp tượng Tỳ Hưu

Khi Minh Thái Tổ bắt đầu xây dựng cơ nghiệp nhà Minh thì ngân khố triều đình đang cạn kiệt khiến nhà vua lo lắng. Rồi trong giấc mộng, vua thấy một con vật đầu lân có sừng, chân to, mình to xuất hiện phía trước cung điện đang nuốt những thỏi vàng ròng sáng lấp lánh rồi mang vào cung vua. Theo các nhà phong thủy thì chỗ mà con vật linh ấy xuất hiện là cung Tài, như vậy giấc mộng này ứng với ý Trời muốn giúp Minh Thái Tổ xây dựng cơ nghiệp. Từ đó về sau ngân khố của nhà Minh ngày càng đầy và triều Minh trở thành một triều đại giàu có kéo dài suốt gần 300 năm.

Quà tặng mạ vàng cao cấp

Quà tặng mạ vàng cao cấp Tỳ Hưu linh thiêng

Về sau các vị hoàng đế của triều Mãn Thanh vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của linh vật kia và họ đặt tên cho linh vật là Kỳ Hưu (hoặc Tỳ Hưu), cho tạc tượng Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu, nhưng cung hoàng tử và công chúa không được phép đặt Tỳ Hưu, quan lại càng không được phép sử dụng Tỳ Hưu trong phủ mình. Tuy lệnh đã ban ra, nhưng một số quan lại không dứt bỏ được tâm tham lam trước sự ứng nghiệm của linh vật chiêu tài này, và họ lén lút cho tạc tượng Tỳ Hưu đặt trong nhà, sau đó thì cả những người thợ tạc tượng cũng lén lút tạc Tỳ Hưu cho nhà mình. Thậm chí ngày nay, những người chơi bạc tại Ma Cao (Hồng Kông) luôn tin rằng đi đánh bạc mà mang theo Tỳ Hưu thì tiền sẽ chảy đầy túi họ.

Khi hiểu thêm về truyền thuyết của quà tặng mạ vàng cao cấp tượng Tỳ Hưu, bạn sẽ cảm thấy còn có rất nhiều điều thú vị về linh vật này mà mình chưa khám phá hết. Tuy nhiên, khi đã hiểu hơn về dịch vụ mạ vàng theo phong thủy và hết về nó, bạn mới thấy được rằng trưng bày tượng Tỳ Hưu trong nhà là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc mang lại may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến