Tìm hiểu về quà tặng mạ vàng tranh gà trống – Nadigold

Tìm hiểu về quà tặng mạ vàng tranh gà trống

  15/12/2016

  Đặng Hùng Cường

Trong cả lĩnh vực thi ca lẫn hội họa, hình ảnh con gà trống đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta. Quà tặng mạ vàng tranh gà trống cũng chính là một trong những tuyệt tác được vẽ bởi đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế của những người họa sĩ dân gian. Nếu bức tranh gà trống được mạ vàng này làm món quà tặng ngày Tết thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.

Quà tặng mạ vàng tranh gà trống thu hút và độc đáo

Bạn đã biết hết được ý nghĩa sâu sắc của bức tranh con gà trống mạ vàng và tại sao người ta lại dùng nó làm món quà tặng nhiều như vậy chưa? Thật đơn giản bởi nó thể hiện những ước mong, khát vọng giản đơn nhất của con người. Hình ảnh con gà trống trong thi ca và hội hoa chính là niềm mơ ước của nhân dân ta trong cuộc sống. Quà tặng mạ vàng con gà với dáng đứng hiên ngang, oai vệ hướng tới ánh bình minh vô cùng rực rỡ, chói lọi.

Quà tặng mạ vàng tranh gà trống

Bức tranh gà trống lộng lẫy

Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh gà trống được bộc lộ bởi 5 đặc điểm với 5 khát vọng:

Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn: Chiếc mào gà đỏ cao thẳng, dựng đứng thể hiện chí khí, khí chất phi phàm. Mào gà trong tiếng Hán đọc là “Quan” đồng âm với quan lại nên tranh gà trống mạ vàng còn có ý nghĩa chiêu tài, thể hiện ước muốn công thành danh toại của nhân dân.

Bước chân oai vệ với dáng đi đĩnh đạc thể hiện Võ: Trong một đàn, gà trống thường đi đầu và dẫn theo cả đàn gà đó, dáng đi rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Quà tặng mạ vàng tranh gà trống

Hình ảnh gà trống oai vệ đi vào hội họa

Gặp kẻ thù dám chiến đấu bảo vệ đồng loại là Dũng: Chú gà trống di chuyển một cách linh hoạt với những cú mổ rất chuẩn xác để có thể đấu lại và chiến thắng được những loài vật nguy hiểm như rắn, bảo vệ đàn gà của mình.

Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: Khi kiếm được thức ăn, gà trống thường kêu lên để cả đàn cùng tới ăn chung với nhau. Quà tặng mạ vàng tranh gà trống với đặc điểm nổi bật này, nó thể hiện sự san sẻ, sẻ chia giữa người với người, bộc lộ tấm lòng nhân đạo.

Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà trống chính là cái đồng hồ báo thức hữu hiệu của làng quê Việt Nam thời xưa, là hình ảnh vô cùng quen thuộc với người dân chân lấm tay bùn. Gà gáy vào sáng sớm gắn liền với bình minh, xua tan đi màn đêm lạnh lẽo, ngăn cản kẻ xấu chuyên lợi dụng sự tăm tối để hãm hại người khác.

Theo người xưa quan niệm, gà là loài vật đại diện cho sự cát tường vì chữ Kê (gà) trong tiếng Hán đồng âm với chữ Cát (cát tường). Gà cất tiếng gáy vừa có ý nghĩa xua đuổi tà ma lại vừa như báo hiệu công danh rộng mở đến với con người.

Quà tặng mạ vàng tranh gà trống với hình ảnh chú gà trống oai vệ, màu đỏ là hình ảnh biểu thị sự khát vọng được làm quan, được chỉ huy lãnh đạo của con người. Món quà này dành tặng cho người bạn yêu quý như người thân, thầy cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp,... thì thật là ý nghĩa và độc đáo. Ngoài món quà đó, bạn cũng có thể tặng chiếc đồng hồ mạ vàng, điện thoại mạ vàng, các bức tượng phong thủy,..Hay là bạn cũng có thể tự trưng bày một bức tranh như vậy trong nhà của mình. Nó vừa mang lại tính thẩm mỹ cao lại vừa thu hút tài lộc, may mắn và hạnh phúc đến với gia đình bạn.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp.

Hotline:0903.420.483

Email:mavangnadigold@gmail.com

Fanpage: http://facebook.com/mavang83

website: http://nadigold.vn/

Đóng góp ý kiến