Tháp Văn Xương mạ vàng – biểu tượng của trí tuệ và thành công – Nadigold

Tháp Văn Xương mạ vàng – biểu tượng của trí tuệ và thành công

  01/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Hình ảnh tháp Văn Xương không còn quá xa lạ với chúng ta bởi nó rất có ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như thẩm mỹ cho nhà ở. Vì thế chiếc tháp này đặc biệt là tháp Văn Xương mạ vàng lại càng thể hiện sự sang trọng, quý phái lại vừa tránh được hung khí, tà ma đồng thời nó chính là biểu tượng của trí tuệ dành cho những ai muốn thành công trên con đường sự nghiệp.

Ý nghĩa sâu xa và vị trí đặt tháp Văn Xương mạ vàng

Nói đến tháp Văn Xương, có thể người ta sẽ hình dung ra được hình ảnh của nó mà không biết tòa tháp nằm ở đâu. Ngôi bảo tháp này thuộc địa phận phía nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp được xây dựng với 7 tầng hoặc 9 tầng cùng mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và dễ dàng nhận thấy đường kính thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên. Thân tháp là hình bát giác. Đỉnh tháp là khối hình hồ lô.

  1. Ý nghĩa

Tháp Văn Xương được coi là biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt. Người Trung Quốc họ xây tháp này để cầu đỗ đạt trong thi cử nên thường sinh ra những người tài giỏi, có vị thế cao trong xã hội, thành công trên con đường sự nghiệp. Vì thế không hề sai khi nói tháp Văn Xương là biểu tượng của sự đỗ đạt và thành công. Khi bài trí một bức tượng tháp Văn Xương mạ vàng trong nhà thì thành viên trong  gia đình bạn sẽ trở nên sáng suốt và thông minh hơn.

tháp Văn Xương mạ vàng

Tòa tháp Văn Xương được mạ vàng lộng lẫy

Theo phong thủy, người Trung Quốc thường trưng bày bức tượng đó ở vị trí Văn Xương trong ngôi nhà của mình với mục đích cầu sao Văn Xương chiếu. Vì từ thời ông cha ta, chùa tháp tượng trưng sẽ mang lại cho gia đình pháp lực vô biên và trí tuệ thông thái nên tháp mạ vàng sẽ có tác dụng đen lại sự may mắn cho người thân, bảo vệ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất trong chuyện học hành thi cử.

Hơn nữa, tháp Văn Xương còn xua đuổi tà ma, những khí âm xấu vây quanh ngôi nhà, tao điều kiện thu hút khí tốt. Đồng thời được mạ thêm một lớp vàng sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của nó. Biểu tượng quà tặng mạ vàng trống đồng cũng vậy, sự quý phái, đẳng cấp và chuyên nghiệp đều được bộc lộ hết ở nó.

tháp Văn Xương mạ vàng

Kiểu thiết kế đẹp và sang trọng

  1. Vị trí đặt

Bạn nên đặt Tháp tại những vị trí như bàn học, phòng làm việc, trong thư phòng, hay tủ sách trong nhà. Đó chính là những nơi dành cho con cái học tập và nghiên cứu. Nếu gia đình bạn có người sắp phải đối mặt với các kì thi lớn thì hãy đặt tháp như thế để cầu may mắn, thành công. Tránh đừng để ở những nơi mất vệ sinh như toalet, gác xép,...vì nó không những không phát huy tác dụng mà còn tạo ra nhiều rủi ro hơn cho gia đình bạn.

Bức tượng tháp Văn Xương mạ vàng có ý nghĩa sâu xa và độc đáo như thế, tại sao bạn chưa sắm cho gia đình một bức hay tặng người mà bạn yêu quý nhất để trao những gì may mắn và thành công nhất cho họ? Hãy tạo ra và mang những điều tốt đẹp đến cho người khác, bạn sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc biết bao.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến