Tại sao nên trưng bày tượng Thánh Gióng mạ vàng? – Nadigold

Tại sao nên trưng bày tượng Thánh Gióng mạ vàng?

  12/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Ngay từ bé, bạn đã từng được nghe kể về truyện Thánh Gióng – Một câu chuyện mang rất nhiều ý nghĩa và chủ yếu là thể hiện niềm tự hào của dân tộc ta về ý chí quật cường đánh đuổi giặc ngoại xâm. Để thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào đó, nhân dân ta không chỉ tự tay dựng lên tượng đài Thánh Gióng trên đỉnh núi Đá Chồng, Sóc Sơn, Hà Nội mà còn bài trí bức tượng Thánh Gióng mạ vàng thu nhỏ ngay tại gia đình mình.

Tượng Thánh Gióng mạ vàng thể hiện ý nghĩa sâu sắc

Được xem là biểu tượng của sức mạnh, ý chí kiên cường, đại diện cho cả một thế hệ và dân tộc cùng tinh thần đấu tranh đánh đuổi giặc ngoại xâm trong 4000 năm đô hộ, Thánh gióng đã trở thành niềm tự hào to lớn của người dân Việt đối với bạn bè trên thế giới.

  1. Thánh Gióng là ai?

Thánh Gióng còn có tên gọi khác là Phù Đổng Thiên Vương hay Xung Thiên Thần Vương. Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, đây là một trong bốn vị thánh bất tử (tứ bất tử), người có công lớn trong công cuộc dẹp giặc Ân đem lại thái bình, tự do cho đất nước.

Tượng Thánh Gióng mạ vàng

Tượng Thánh Gióng mạ vàng

Truyền thuyết kể rằng ông được sinh ra vào thời vua Hùng thứ 6 tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngay từ nhỏ Thánh Gióng đã có biểu hiện của một con người lạ kỳ, không giống ai. Mang hình hài đứa trẻ tuy lên ba mà không biết nói cười, suốt ngày chỉ nằm một chỗ. Chỉ đợi đến khi giặc Ân kéo xuống xâm lược, ông mới cất tiếng gọi mẹ, rồi bỗng chốc biến thành một thanh niên sức dài, vai rộng, cường tráng đi đánh đuổi giặc ra khỏi giang sơn. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, ông cởi bỏ áo giáp bay về trời. Nơi đó chính là núi Sóc thuộc huyện Sóc Sơn, thủ đô Hà Nội.

  1. Ý nghĩa của tượng Thánh Gióng mạ vàng

Tượng Thánh Gióng mạ vàng

Bức tượng thể hiện sự oai phong, lẫm liệt của Thánh Gióng

Tượng Thánh Gióng bằng đồng mạ thêm một lớp vàng được coi là bức tượng đài Thánh Gióng trên đỉnh núi Đá Chồng thu nhỏ. Đâu phải cứ đến thăm tượng đài ấy mới thể hiện được lòng biết ơn của mình đối với ý chí đấu tranh quật cường của ông cha ta. Khi trưng bày tượng Thánh Gióng trong tủ kính ngay tại nhà, nó đã bộc lộ được sự am hiểu lịch sử nước nhà, lòng biết ơn sâu sắc và niềm tự hào to lớn của chúng ta – thế hệ con cháu sau này đối với tinh thần anh dũng, mưu trí đánh đuổi giặc ngoại xâm của tổ tiên mình.

Ngoài ra, cũng giống như quà tặng mạ vàng Chùa Một Cột, khi trưng bày bức tượng này, nó sẽ mang lại một phong cách độc đáo và mới lạ cho căn phòng của bạn, giúp bạn tự tin phát triển sự nghiệp, học tập để nhanh chóng đạt được những thứ mình muốn.

Vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc của Tượng Thánh Gióng mạ vàng chính là nguyên nhân giải thích tại sao ngày nay, rất nhiều nhà bài trí bức tượng này trong tủ kính hoặc trên bàn làm việc, bàn học, phòng khách... Bạn đã sơ hữu một bức tượng như vậy chưa?

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến