Tại sao bạn nên sở hữu Tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng? – Nadigold

Tại sao bạn nên sở hữu Tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng?

  01/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Để đánh giá một ngôi nhà có kiến trúc đẹp, người ta phải xét trên cả phương diện thẩm mỹ và phong thủy. Khi đến thăm từng nhà, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bức tượng thần tài cầu phúc, lộc, thọ cho gia đình và tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng cũng là một trong số những bức tượng linh thiêng đó. Vậy nó có ý nghĩa linh thiêng như thế nào và cần lưu ý những điều gì khi đặt bức tượng thì hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng với nghĩa linh thiêng của nó

  1. Ý nghĩa bức tượng

Đức Phật Di Lặc được coi là biểu tượng tuyệt đối thể hiện sự hạnh phúc trong phong thủy, bộc lộ tất cả sự hài hòa, niềm vui vô tư lự mà ai cũng mong muốn. Bởi khi bạn nhìn ngắm khuôn mặt của Đức Phật, cả kể những lúc buồn phiền nhất cũng cảm thấy lòng nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Hành động xoa bụng Phật thể hiện sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc của đời người. Hơn nữa rất nhiều người thích trưng bày tượng Phật Di Lặc bởi dáng vẻ mập mạp, hiền hòa của Phật, có khuôn mặt cười hả hê, bộc lộ sự hanh phúc ngập tràn.

Tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng

Tượng Di Lặc mạ vàng sang trọng

Nụ cười trên bức tượng là nụ cười hoan hỷ bất diệt với một tâm hồn bao dung không bờ bến. Không ai nhìn vào bức tượng đó mà không cảm nhận được sự thanh thản nhẹ nhàng trong lòng mình. Đâu phải ngẫu nhiên mà tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng được tạc theo hình dáng như vậy, mà nó thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật khi đem nụ cười vào trong cuộc đời, mang hạnh phúc đến khắp mọi nơi.

Nếu nói đến việc bài trí những gì cho đẹp về thẩm mỹ và hợp về phong thủy thì ngoài bức tượng này ra cũng phải kể đến các loại tượng mạ vàng theo tuổi, tháp Văn Xương mạ vàng,...Mỗi bức tượng đều có những vẻ đẹp tinh túy khác nhau.

  1. Lưu ý khi bài trí

Tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng

Sự hạnh phúc và vui vẻ được bộc lộ rõ trên khuôn mặt cười

  • Việc đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà là không nên. Tượng Di Lặc ngồi cầm đào với chiếc bụng bự sẽ dễ khiến ta tưởng nhầm là ông Địa nên hay bài trí ở góc nhà. Hơn nữa Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo nên nếu trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính với Phật.
  • Không được để tượng trong các không gian riêng tư của gia đình như phòng ngủ vì điều đó đồng nghĩa với việc thiếu tôn trọng với Phật.
  • Không được cất giấu bức tượng trong két sắt, tủ, hộp vì nó sẽ khiến Phật không hài lòng, làm cho người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện xui xẻo, không thuận lợi.
  • Cấm kị đặt tượng gần hoặc hướng về nhà vệ sinh, phòng ăn vì những căn phòng này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm khi trưng bày bức tượng.
  • Việc đặt tượng dưới chân gác hay cầu thang cũng không nên vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây là không coi trọng và sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận, khó khăn.

Với ý nghĩa mang lại niềm vui và may mắn, hạnh phúc cho gia đình đồng thời thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, người ta thường trưng bày bức tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng rất nhiều trong nhà. Tuy nhiên, không thể bài trí tượng tùy tiện ở bất cứ nơi nào để tránh mang lại những điều xui xẻo, không hợp phong thủy. Trước khi trưng bày bức tượng Phật, hãy tìm hiểu kĩ nhé!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến