Quà tặng mạ vàng trống đồng và những nét đẹp ít ai biết – Nadigold

Quà tặng mạ vàng trống đồng và những nét đẹp ít ai biết

  29/03/2017

  Đặng Hùng Cường

Bạn đã từng nghe và biết đến trống đồng Đông Sơn – vật tượng trưng cho nền Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ? Tất cả những tinh hoa văn hoá cũng như ý chí quật cường của dân tộc ta đều được gửi gắm trong những chiếc trống ấy. Để thể hiện nét đẹp văn hóa Việt Nam và đồng thời cũng bộc lộ niềm tự hào mãnh liệt, ngày nay mọi nhà đều trưng bày biểu tượng quà tặng mạ vàng trống đồng trong nhà và bức tượng ấy cũng tạo cho không gian căn phòng trở nên độc đáo và sang trọng lạ thường.

Những hình ảnh trên mặt quà tặng mạ vàng trống đồng Đông Sơn có ý nghĩa gì?

Bạn có thể nhìn thấy trên mặt trống đồng Đông Sơn là những hình ảnh trang phục, nét nghệ thuật kiến trúc, chạm khắc, nghệ thuật ca múa, trang trí nhạc của người Việt cổ.

  1. Trang phục

Những bộ quần áo trên mặt trống có các loại như : áo hai vạt dài, áo hai vạt ngắn, váy, khố...với nhiều loại mũ khác nhau và tết các kiểu tóc khác nhau.

  1. Nghệ thuật kiến trúc

Kiến trúc được thể hiện cũng vô cùng đa dạng, bao gồm 2 loại hình là nhà sàn mái tròn và nhà sàn mái cong. Ngôi nhà có 2 cột chống ở phía trước, thang để lên sàn được kê ở hai đầu và ở giữa. Hình ảnh nhà mái tròn thường có một người đứng ở giữa cửa, hai bên có chắn phên. Liên quan đến tín ngưỡng, dân ta quan niệm nhà mái tròn có thể được coi là nhà thờ. Còn đối với những ngôi nhà có mái cong như chiếc thuyền thì người ta quan niệm đó là nhà ở. Có thể nói loại hình kiến trúc chủ yếu của người Lạc Việt chính là nhà sàn.

trống đồng mạ vàng

Quà tặng mạ vàng trống đồng24K độc đáo

  1. Tượng trang trí

Nếu để ý, bạn có thể nhìn thấy tượng hình chó trên mặt trống nhỏ Đông Sơn và tượng hình cóc xuất hiện trên mặt các trống nhóm C. Dù hình tượng trên mặt trống còn rất sơ lược và đơn giản nhưng nếu so sánh với thời đại hậu kỳ đồ đá vẫn chỉ là dạng hoa văn minh họa, thì chúng ta mới cảm nhận được bước tiến bộ vượt bậc về mặt nghệ thuật và điêu khắc ở thời đại đồ đồng, đặc biệt là trống đồng.

trống đồng mạ vàng

Vẻ đẹp quý phái và đầy ý nghĩa của quà tặng mạ vàng trống đồng

Biểu tượng trống đồng đối với người Việt Nam cũng như tượng nữ thần tự do đối với người dân Pháp – Mỹ. Vì thế việc trưng bày biểu tượng trống mạ vàng hay tượng nữ thần tự do mạ vàng đều có ý nghĩa thể hiện niềm tự hào cũng như sự am hiểu tường tận về lịch sử con người.

  1. Vũ nghệ

Trên trống đồng, trang phục của những vũ công múa thường là: mặt nạ hoặc mũ lông chim cao, tay đôi hoặc cầm vũ khí. Mỗi tốp thường có khoảng từ 3,4 hoặc 6 đến 7 người. Mỗi tốp đều có người thổi khèn và những người còn lại cùng biểu diễn một động tác thống nhất, chuyển động đều từ trái sang phải, người nối tiếp người cách một quãng đều đặn xung quanh mặt trời nằm tại trung tâm trống.

  1. Âm nhạc

Nhạc khí được sử dụng lúc ấy được khắc trên mặt trống đồng là khèn và trống. Một người cầm trống biểu diễn trong nhà hay trên thuyền để giữ nhịp.

Từng nét đẹp được thể hiện rõ nét trên mặt trống đồng và được nâng cấp hơn, sang trọng, quý phái hơn khi nó được mạ thêm một lớp vàng để trở thành quà tặng mạ vàng trống đồng mang lại không gian cực phong cách và mới lạ cho mỗi người, mỗi nhà. Đó là lý do vì sao bạn nên sở hữu một biểu tượng mạ vàng đắt giá như thế!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến