Quà tặng mạ vàng đầu Rồng thời Lý với kiến trúc đặc biệt – Nadigold

Quà tặng mạ vàng đầu Rồng thời Lý với kiến trúc đặc biệt

  13/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Quà tặng mạ vàng đầu rồng thời Lý được phân phối bởi Nadigold luôn là một món quà vô cùng ý nghĩa trong các dịp lễ quan trọng. Là một người con đất Việt, nhân dân ta luôn cảm thấy hào về tổ tiên không chỉ ở ý chí kiên cường đánh đuổi giặc ngoại xâm mà còn vì một nền văn hóa kiến trúc độc đáo, mang phong cách riêng của Đại Việt qua các triều đại nhà Trần, nhà Lý,...Chính vì thế, biểu tượng đầu rồng thời Lý cho đến ngày nay vẫn được trưng bày ở khắp mọi nhà với nét đẹp kiến trúc đặc biệt và mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm và ý nghĩa của quà tặng mạ vàng đầu rồng thời Lý

  1. Đặc điểm

Đầu rồng thời Lý có lối trạm khắc vô cùng tinh xảo, mang một nét riêng biệt không giống với rồng ở các triều đại khác. Mào, mũi và bờm của rồng được cấu tạo và trạm khắc rất sinh động bằng những đường nét hoa văn rất tự nhiên, nghệ thuật. Chiếc mào chùm lấy toàn bộ phần môi trên và quyện với răng nanh xoán hình đám mây bồng bềnh đang bay. Ngoài ra, đầu rồng còn có điểm nhấn đăc biệt với chiếc bờm đang bay trong cơn gió, tỏa ra mọi phía từ sau gáy hướng về phía sau lưng thật dũng mãnh. Túm râu của rồng mềm mại, uốn lượn như làn sóng hướng về phía trước. Bộ phận mũi rồng được trạm khắc với những đường cong xếp chồng nhau tạo cảm giác về nguồn nước. Miệng của rồng thường không ngâm chặt mà nhe ra để lộ hai hàm răng nhọn hoắt đang ngậm viên ngọc. Râu và mào rồng được thiết kế hướng về phía trước mang đến một hình ảnh giống chiếc lá bồ đề.

quà tặng mạ vàng đầu rồng thời Lý

Kiến trúc độc đáo của đầu Rồng thời Lý

  1. Ý nghĩa

Rồng được coi là một trong tứ linh tượng trưng cho quyền lực. Ở mỗi triều đại, Rồng đều có cách tạo hình khác nhau. Thời Lý là thời đại mà Phật giáo phát triển nhất nên hình tượng con Rồng thời Lý được trạm khắc nên cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phật giáo. Quà tặng mạ vàng đầu rồng thời Lý được xây dựng với những đường nét hoa văn tinh xảo đồng thời được phủ thêm một lớp vàng sáng loáng đã tạo nên sự sang trọng, quý phái và cổ kính cho không gian nội thất của căn phòng bạn. Đồng thời theo phong thủy, nó cũng đem lại những điều tuyệt vời nhất như tượng Thánh Gióng mạ vàng, Trần Hưng Đạo mạ vàng,...cho gia chủ.

quà tặng mạ vàng đầu rồng thời Lý

Sự cao quý được thể hiện từ bức tượng

Rồng vốn là biểu tượng của sự cao quý, quyền lực, của sức sống trường tồn và sức mạnh vũ trụ bao la nên hình tượng Rồng được dùng rất phổ biến trong các kiến trúc cổ xưa của bậc vua chúa như cung đình, trang phục vua chúa hay các đình chùa ở khắp nơi. Mỗi thời đại, hình tượng con rồng đều có một điểm nhấn riêng làm nên sự đặc biệt của nó, tượng trưng cho sự phát triển văn hóa, kiến trúc của triều đại đó thời bấy giờ.

Là sự hiện thân của những điều cao quý, sang trọng, quà tặng mạ vàng đầu rồng thời Lý mang lại một nét đẹp vương giả, độc đáo cho kiến trúc nội thất căn phòng. Hơn nữa, nó còn thể hiện sự am hiểu lịch sử xuyên suốt của gia chủ trong các triều đại Việt Nam từ xưa đến nay, đồng thời theo phong thủy nó còn mang lại may mắn và tiền tài cho cả gia đình bạn. Một bức tượng độc đáo như vậy đang chờ bạn đó.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến