Quà tặng mạ vàng chùa một cột – Đóa sen nghìn tuổi – Nadigold

Quà tặng mạ vàng chùa một cột – Đóa sen nghìn tuổi

  11/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Là một người Việt Nam, chắc chắn không còn xa lạ gì đối với bạn khi nói đến ngôi chùa một cột – Biểu tượng đóa sen ý nghĩa ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chính vì vẻ đẹp ý nghĩa của nó nên người dân cũng có thú vui trưng bày quà tặng mạ vàng chùa một cột ở hầu hết khắp mọi nhà. Được coi là đóa sen nghìn tuổi của Việt Nam gắn với lịch sử lâu đời, khi trưng bày món quà tặng này trong tủ kính, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một lượng kiến thức sâu xa về lịch sử nước nhà.

Quà tặng mạ vàng chùa một cột – Lịch sử đóa sen đặc biệt giữa lòng thủ đô

  1. Hiểu biết cơ bản về chùa Một cột

Chùa một cột nằm trong khu di tích chùa Diên Hựu vào thời nhà Lý thuộc thôn Thanh Bảo, Quảng Đức. Hiện tại ngôi chùa này thuộc quận Ba Đình, gần lăng Chủ tịch, Hà Nội. Chùa bắt đầu được xây dựng vào tháng 10 năm 1049 âm lịch. Truyền thuyết kể lại rằng một đêm vua Lý Thái Tông đã mơ thấy phật Bà Quan Âm ngồi trên đài sen và đưa mình lên đài. Nhà vua đã kể cho nhà sư Thiền Tuệ nghe và được vị sư này gợi ý xây dựng chùa. Chính vì thế chúng ta mới có một khu di tích độc đáo như ngày nay.

Từ hình tượng bông sen đang nở, ngôi chùa được xây lên với chất liệu bằng gỗ. Cột ở giữa là trụ của ngôi chùa, tượng trưng cho thân sen, bên trong chùa có thờ tượng phật bà Quan Âm.

Quà tặng mạ vàng chùa một cột

Quà tặng mạ vàng chùa một cột

  1. Ý nghĩa của ngôi chùa

Chùa Một Cột vừa thể hiện một kiến trúc độc đáo lại vừa nói lên sự phát triển của nước ta trong giai đoạn lịch sử thời nhà Lý.

Ngôi chùa mang trong mình ý nghĩa tôn giáo đồng thời thể hiện phong tục văn hóa to lớn. Hơn nữa, nơi này cũng thuộc nơi thờ cúng tâm linh mà cha ông đi trước để lại cho con cháu chúng ta đời sau.

Cho đến tận bây giờ, ngôi chùa vẫn đứng vững tượng trưng cho những con người có tâm hồn thanh cao, đẹp như những bông sen quý, thanh khiết giữa chốn bùn lầy, không hề bị vấy bẩn.

Quà tặng mạ vàng chùa một cột

Vẻ độc đáo trong kiến trúc chùa một cột

Cũng là biểu tượng tượng trưng cho Hà Nội, Việt Nam, chùa Một cột hay Khuê văn các mạ vàng đều mang nét đẹp lịch sử riêng của nó, đều thể hiện lối kiến trúc phát triển vượt bậc của cha ông ta từ thời xa xưa.

Đến đây có thể khẳng định chùa Một Cột là niềm tự hào to lớn của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Chính từ những ý nghĩa to lớn mà sâu sắc, chạm đến tận đáy lòng người dân nước Việt, từ đó mà ở mỗi nhà, người ta đều trưng bày trong phòng hoặc dành tặng cho nhau món quà tặng mạ vàng chùa một cột nhân các dịp lễ quan trọng. Điều đó sẽ mang lại kiến trúc độc lạ cho căn nhà, cũng là thể hiện một phong cách đẳng cấp, con mắt tinh tường, tâm hồn thanh tịnh của gia chủ. Thật đáng tiếc nếu bạn chưa sở hữu một món đồ như vậy. Hoặc có thể bạn chưa biết nên tặng quà gì đặc biệt cho người bạn tôn trọng, hãy thử với món quà này xem!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến