Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ và những điều nên biết – Nadigold

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ và những điều nên biết

  02/01/2017

  Đặng Hùng Cường

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ hay còn được gọi là Cóc 3 chân, Cóc tài lộc, Cóc chiêu tài, Cóc phong thủy, Cóc ngậm tiền,… là biểu tượng của tiền tài, may mắn. Trong dân gian khi Tỳ Hưu là linh vật số một chiêu tài khí bốn phương thì Thiềm thừ đứng vị trí thứ 2 về sự linh thiêng. Linh thiêng từ nguồn gốc, ý nghĩa đến cách bài trí, khai quang điểm nhãn để đem thịnh vượng về cho gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được vì sao ta hay bắt gặp rất nhiều gia đình, công ty họ đặt tượng Thiềm Thừ ngay tại của ra vào phòng khách.

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ với nguồn gốc và cách khai quang điểm nhãn

Từ xa xưa có lưu truyền một truyền thuyết: phu nhân của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu sau đó trốn lên mặt trăng, Thượng đế phát hiện và biến bà thành cóc. Vì đã uống linh đan trường sinh nên bà trở nên bất tử, khi biết mình đang dần biến thành cóc bà hoảng hốt cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi nên quyết định chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, giữ lại phần đuôi nòng nọc. Vì vậy, thay vì hoá thành cóc có bốn chân, bà biến thành cóc ba chân.

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ thu hút tài lộc

Nhưng một truyền thuyết khác phù hợp với ý nghĩa phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ hơn lại kể rằng: Cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải tìm thấy, thu phục, cải tà quy chính và cho đi khắp nhân gian nhả tiền giúp người nghèo. Tiên ông Lưu Hải câu được cóc 3 chân bằng những đồng tiền vàng (Lưu Hải là một trong tám vị tiên). Người ta cho rằng ông rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại có thể hiểu được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Sau nhiều ngày dày công tìm kiếm con vật huyền thoại này, ông thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con vật này thích tiền, ông đã dùng chỉ màu đỏ xâu chuỗi tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ mạ vàng rất linh thiêng

Vì vậy, Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, ngồi trên đống tiền xu cổ, miệng ngậm một đồng tiền xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ. Trong phong thuỷ mạ vàng thiềm thừ thường được đặt ở những khu vực tốt để thu hút tài lộc, tăng cường vượng khí, giảm tránh rủi ro, đem lại bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ. Đặc biệt chú trọng đến cách khai quang điểm nhãn như sau:

  • Chọn ngày đẹp, giờ đẹp tắm rửa cho Thiềm Thừ
  • Lấy nửa thừng nước giếng và nửa thùng nước mưa đổ vào một đồ chứa phải sạch sẽ.
  • Đưa Thiềm Thừ vào ngâm đủ 3 ngày 3 đêm.
  • Sau đó lấy ra dùng khăn bông thật sạch để lau khô.
  • Vẩy một chút nước chè vào mắt Thiềm Thừ, đó chính là khai quang điểm nhãn.
  • Lưu ý khi khai quang tốt nhất chỉ có mình mình đứng ở đó vì Thiềm Thừ sẽ chỉ mãi mãi theo và phù hộ cho người đầu tiên nó nhìn thấy.

Quá trình khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ phải được tuân thủ chặt chẽ, sẽ không linh khi bạn bỏ qua. Đặc biệt với một bức tượng phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ không những linh thiêng mà còn đem lại cho nhà bạn một không gian sang trọng, đẳng cấp như một vật nội thất đậm tính thẩm mỹ. Về mặt phong thuỷ, nó là một món quà tặng vô cùng linh thiêng và quý giá. Ngoài ra, bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ khi có nhiều lựa chọn khác cho quà tặng ngày Tết sắp tới này như dịch vụ mạ vàng đồng hồ, điện thoại, phụ kiện,...Tất cả đều vô cùng phù hợp và có ý nghĩa riêng của nó. Chúc bạn đón một cái Tết đầm ấm bên gia đình và vui vẻ ấm áp giữa tình người nhé!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25, KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng SX: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: mavangnadigold@gmail.com
Fanpage: nadigold.vn

 

Đóng góp ý kiến