Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ (cóc 3 chân) – Nadigold

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ (cóc 3 chân)

  01/01/2017

  Đặng Hùng Cường

Không phải ngẫu nhiên mà Thiềm Thừ trở thành linh vật thứ 2 sau Tỳ Hưu trong phong thuỷ. Người Trung Quốc gọi là Cóc ba chân hay Cóc tài lộc, tên là Thiềm Thừ. Đây là một con vật huyền thoại, nó biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Vật phẩm phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ thu hút tài tốt nhất mang lại điềm lành về tài lộc, sự bình an cho gia chủ. Vậy tại sao dân gian lại có quan niệm đó? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ và nguồn gốc ý nghĩa linh thiêng của nó

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh, được Lão Tiên ông Lưu Hải thu phục và cho theo để tu hành nên không làm hại đến nhân gian như trước nữa, mà ngược lại Thiềm Thừ dùng phép thuật của mình đi khắp thế gian để nhả tiền bạc cứu độ chúng sinh, giúp đỡ mọi người. Điều đó thể hiện sự cải tà quy chính, sự phục thiện với tiên ông Lưu Hải, vì thế Thiềm thừ được người Hoa quý mến, trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng nhất và đặt tượng phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ trong phòng khách để cầu mong tài lộc và sự yên bình đến với họ.

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ

Tượng Thiềm Thừ thu hút tài lộc

Tượng Thiềm Thừ được nghệ nhân chế tác với hình ảnh một chú cóc có 3 chân, ngồi chễm chệ trên giá tài lộc, miệng ngậm một đồng tiền xu và hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ. Từ xưa đến nay người Hoa đều tin rằng, nếu họ nhà cóc sinh sống ở dưới ao hồ, giếng nhà bạn thì gia đình bạn sẽ tránh khỏi những tai ương đang rình rập. Cóc biểu tượng cho điềm lành.

Nhưng khác với người Hoa, người Việt mình, Thiềm Thừ được trưng bày trên trang Thổ địa và Thần tài, miệng ngậm đồng tiền cổ, ban ngày quay ra ngoài, tối quay trong vô nhà. Đó là quan niệm ban ngày quay đầu ra ngoài nhằm thu lấy tài lộc còn tối quay vào trong nhà tức mang tài lộc về cho gia chủ. Điều đó cũng phù hợp nếu như bạn đặt tượng phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ ngay trong phòng khách công ty của bạn. Nhưng bạn nhớ nhé, sẽ là tối kỵ nếu bạn đặt Thiềm Thừ trong bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm hay phía ngoài nhà vì sẽ phản tác dụng. Thay vì mang may mắn tài lộc về nhà thì chúng lại trở nên hung dữ, thu hút khí xấu vận rủi thậm chí tàn phá năng lượng tốt đẹp trong căn nhà của bạn.

Phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ

Tượng Thiềm Thừ mạ vàng sáng chói đẹp mắt

Thêm một điều đặc biết khác nữa, Thiềm Thừ rất thông nhân tính, vì thế khi khai quang linh vật tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Sau khi được khai quang, Thiềm Thừ nhìn thấy ai đầu tiên sẽ chỉ mãi mãi "phù hộ" cho người đó, gia đình người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng lại đem tặng cho người khác thì Thiềm Thừ không linh là vì lí do này.

Khi đã hiểu hết về ý nghĩa và nguồn gốc của Thiềm Thừ, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay một tượng cóc 3 chân về nhà, tài lộc, may mắn và sự yên bình sẽ đến trong ngôi nhà của bạn. Tượng Thiềm Thừ có thể được làm từ nhiều chất liệu nhưng khi là vật phong thuỷ mạ vàng Thiềm Thừ thì sẽ khiến cho nhà bạn, công ty bạn trở nên sang trọng, thẩm mỹ hơn rất nhiều. Năm mới sắp đến gần, tượng Thiềm Thừ mạ vàng mới tinh sẽ là một món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa mà bạn mang đến cho người thân của mình.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp.

Hotline:0903.420.483

Email:mavangnadigold@gmail.com

Fanpage: http://facebook.com/mavang83

website: http://nadigold.vn/

Đóng góp ý kiến