Phong thủy mạ vàng – cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ – Nadigold

Phong thủy mạ vàng – cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ

  29/09/2016

  Đặng Hùng Cường

Từng bức tượng phong thủy mạ vàng đều có một câu chuyện riêng mang nhiều ý nghĩa ẩn chứa trong đó. Tượng Thiềm Thừ cũng là một bức tượng vô cùng thần bí mà chưa chắc đã có ai hiểu hết về nó.

Phong thủy mạ vàng – cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ

Theo truyền thuyết của người Hoa từ xưa đến nay, Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh, được vị tiên ông Lưu Hải thu phục  và sau đó theo Tiên ông Lưu Hải để tu hành thành chính quả nên không làm oai tác quái dưới nhân gian như trước, mà ngược lại Thiềm Thừ lại dùng phép thuật của mình để đi khắp nhân gian nhả tiền giúp đỡ những người nghèo khổ, thể hiện tấm lòng phục thiện, cải tà quy chính với Tiên ông Lưu Hải. Vì thế, Thiềm Thừ là loài đã được người Hoa trân trọng và đã trở thành một trong những con vật có ý nghĩa linh thiêng trong phong thủy mang lại tài lộc và yên lành. Để làm nổi bật sự quý phái, sang trọng, phong thủy mạ vàng đã phủ lên một lớp mạ vàng lóng lánh lên bức tượng Thiềm Thừ khiến người nhìn vào cũng cảm thấy sự ling thiêng và uy nghiêm toát ra từ nó.

phong thủy mạ vàng

Thiềm Thừ – Cóc Tài lộc

Theo phong thủy, Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc ba chân (Cóc tài lộc) chỉ đứng sau Tỳ hưu, được xem là linh vật phong thủy tịch tà, chiêu tài và hộ gia.

Bạn có thể gặp tượng Thiềm Thừ ngậm tiền ở gần máy tính tiền, bàn làm việc, nơi tiếp khách, két sắt và trong văn phòng tại các nước phương Đông.

Nếu bạn đang chuẩn bị một chuyến du lịch sang Trung Quốc, bạn sẽ thấy trong các gia đình Trung Quốc, nhà ai cũng có Tỳ Hưu để chiêu tài khí bốn phương vào nhà, tạo may mắn, mang đến tài lộc, sức khỏe và công danh.,Nhiều lúc chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thấy ở phía cửa ra vào của ngôi nhà là hai chú cóc ngậm đồng tiền cổ đang quay đầu vào trong.

Nếu bạn nhìn kỹ hơn nữa, bạn còn có thể thấy trên đầu cóc là một hình tròn, bên trong là hình giống như hai con cá quay đầu lại với nhau và đó chính là vòng tròn lưỡng nghi nên trong dân gian mới có câu “Tam cước thiềm thừ đầu đội lưỡng nghi lưng cõng chòm Bắc đẩu tinh”.

Trên lưng tượng cóc tài lộc có những nốt sần khá đặc biệt. Nó được gọi là chòm sao Bắc Đẩu thất tinh. Cóc được đặt ngồi trên giá tài lộc, miệng ngậm một đồng xu và hai bên sườn là hai xâu tiền cổ.

Theo người Trung Quốc thì loài vật này gọi là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, có tên là Thiềm Thừ. Đây là vật phẩm phong thủy mạ vàng đứng thứ 2, chỉ sau Tỳ Hưu. Thiềm Thừ giúp mang lại những điềm tốt, điềm lành và tài lộc, may mắn. Nếu đầu cóc vàng quay ra thì có nghĩa là: “đi ra ngoài kiếm tiền đi”. Còn khi quay đầu vào trong, tức là nó nói: “đem tiền về nhà nhé”!

phong thủy mạ vàng

Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ

Làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ là vô cùng quan trọng và thiết yếu. Vậy khai quang điểm nhãn bạn hiểu là như thế nào?

Thiềm Thừ là loài vật thông nhân tính, vì vật khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang điểm nhãn, nhìn thấy ai đầu tiên nó sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó được tài lộc, công danh và may mắn. Vì vậy, không phải ai dùng cũng mang lại hiệu quả tốt nên khi đem tặng cho người khác thì lại không linh nghiệm như đối với mình. Các bước khai quang điểm nhãn như sau:

B1, Chon một ngày đẹp không nhất thiết phải đẹp trời, tắm rửa sạch sẽ cho Thiềm Thừ.

B2, Lấy một nửa thùng nước giếng (địa thủy), sau đó lấy tiếp nửa thùng nước mưa (thiên thủy).

B3, Đổ vào đồ chứa sạch sẽ đã chuẩn bị từ trước.

B4, Đặt tượng Thiềm Thừ vào nước ngâm đúng 3 ngày 3 đêm.

B5, Sau khi lấy ra hãy lấy khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

B6, Lấy một ít nước chè vẩy vào mắt của tượng Thiềm Thừ – đây chính là gọi là “khai quang điểm nhãn”.

Xem thêm:

Phong thủy mạ vàng của 12 con giáp

Bức tượng Thiềm Thừ mạ vàng là sản phẩm vô cùng đẹp và thể hiện rất nhiều ý nghĩa mà những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ lành nghề nơi công ty chúng tôi đã dày công tạo nên. Đến với dịch vụ phong thủy mạ vàng của Nadigold, bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết, cụ thể và chắc chắn sẽ hài lòng về bức tượng Thiềm Thừ mạ vàng bởi vẻ uy nghiêm, long lanh và phát sáng của nó.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp.

Hotline:0903.420.483

Email:mavangnadigold@gmail.com

Fanpage: http://facebook.com/mavang83

website: http://nadigold.vn/

 

Đóng góp ý kiến