Nên đặt tượng Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng thế nào cho may mắn? – Nadigold

Nên đặt tượng Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng thế nào cho may mắn?

  03/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Tượng Phật Bà Quan Âm thể hiện sự từ bi, ban phước lành đến khắp mọi nơi. Có Phật là có ánh sáng, có sự yên bình, âm no và hạnh phúc. Vì thế không khó hiểu khi hầu như nhà nào cũng thờ hoặc trưng bày tượng Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng để cầu những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình. Tuy nhiên, cách thờ Phật như thế nào và vị trí đặt tượng ra sao có lẽ nhiều gia đình vẫn còn phạm phải những điều cấm.

Cách thờ và cách bài trí tượng Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng

  1. Cách thờ Phật Bà Quan Âm

Trong trường hợp nhà bạn đã có bàn thờ thần, gia tiên trước đó, khi rước tượng Phật về thì hãy để yên vị đã. Tốt nhất là để tượng Phật, Bồ Tát ở chính giữa, tượng thần và gia tiên ở hai bên. Bởi vì tổ tiên sẽ hộ trì và thân cận Tam Bảo, được lợi ích lớn trong Phật Pháp. Cho tới khi nhà bạn có thời gian và điều kiện lập riêng bàn thờ Phật, tượng thần có thể được xem như là đồ cổ cất vào trong tủ kính. Còn bài vị tổ tiên nên thờ dưới tượng Phật hoặc cũng có thể được mang lên chùa.

Trong nhà bạn không nên thờ quá nhiều tượng Thần, vì sẽ gây ra tạp loạn. Theo phong thủy, mỗi vị Phật sẽ đại diện cho vô số vị Phật, mỗi vị Bồ tát đại diện cho vô số vị Bồ tát. Cho nên bạn chỉ cần thờ tượng Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng là được. Khi bày tượng thì phải để tượng Phật ở phía sau chính giữa, tượng Bồ tát ở phía trước. Bạn cũng nên đặt tượng Phật trên cao so với tượng Bồ tát.

Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng

Sự uy nghi và sang trọng của tượng Phật Bà Quan Âm

  1. Vị trí đặt tượng

  • Không được phép đặt tượng Quan Thế Âm cùng các tượng thần khác. Ở rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hang, họ hay đặt tượng Quan Âm cùng các tượng như Thổ địa, Quan đế, bộ tượng tam đa mạ vàng,... Điều đó sẽ rất không tốt và gặp xui xẻo.
  • Hơn nữa cũng không nên đặt tượng trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống bởi tượng Quan Âm vốn tinh khiết, thanh tịnh và ăn chay. Khi cúng Quan Âm chỉ cần dâng hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ ăn thịt.
  • Không được phép quay tượng Quan Âm vào các hướng như: cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn bởi những hướng này rất xấu và không được thanh tịnh.

Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng

Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng

  • Không được đặt tượng trực tiếp trên mặt đất hoặc trong nhà tắm. Đây là những vị trí thiếu tôn trọng.
  • Không đặt trong phòng ngủ bởi phòng ngủ là nơi riêng tư của gia đình.
  • Muốn đặt tượng Phật ở trong vườn thì nên quay mặt tượng vào trong nhà để mang lại bình yên và may mắn cho gia đình.

Chúng ta không ai có thể đoán trước được vận mệnh của mình nhưng ai cũng mong muốn được gặp may mắn và thành công trong cuộc sống, dù phải đối mặt với khó khăn nhưng cũng không thất bại. Việc trưng bày bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm mạ vàng chính là để mang lại cho bạn và gia đình những điều đó!

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến