Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội – bạn biết lịch sử ra đời kính mắt? – Nadigold

Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội – bạn biết lịch sử ra đời kính mắt?

  20/03/2017

  Đặng Hùng Cường

Kính mắt là một món đồ phụ kiện rất cần thiết trong cuộc sống bởi nó có rất nhiều công dụng hữu ích. Dù nó đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận về lịch sử của chiếc kính mắt này. Có thể bạn thấy đó là thông tin không cần thiết với mình nhưng khi bạn nắm được lịch sử của nó, và nói cho mọi người biết, bạn sẽ trở thành một con người uyên bác trong mắt mọi người đấy. Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé!

Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội sẽ cùng bạn khám phá lịch sử chiếc kính mắt

  1. Lịch sử

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tại Hy Lạp từ thời cổ đại trước Thiên Chúa đã có sự ra đời của ý tưởng về cặp mắt kính.

Trong thời đại ấy, nhà toán học và vật lý Archimedes đã phát minh ra một tấm gương làm đốt cháy cả đoàn tàu của La mã trên biển. Từ sự khám phá cực đỉnh này, một người tên Gajus Plinius đã chế tạo thử một chiếc hộp nhỏ bằng kính chứa nước. Qua lớp nước ấy có thể nhìn thấy rõ hơn các chữ viết thật, nhưng tác phẩm đó vẫn chưa hoàn hảo.

Khi đến thời kỳ sau Thiên Chúa, nhà toán học Claudius Plotomaus đã tiến hành nghiên cứu thêm về quang học cho vấn đề này. Một người dân Ả Rập đã tự tay viết một cuốn sách giải thích về sự phản chiếu và phương pháp để tăng thêm thị lực.

Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội

Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội với kính Rayban 18K

Nhưng chỉ mãi đến khi cuốn sách của Ibn-Al-Haitam vào năm 1240 được Vitello dịch ra tiếng La Tinh, xuất hiện một viên tròn nhỏ bằng thạch anh (quartz). Mặt dẹp của nó người ta sẽ để lên giấy và từ đó chữ sẽ hiện ra to hơn.

Dần dần đến thế kỷ XIII, những cặp kính tiện lợi và hiện đại hơn đã được con người nghiên cứu kĩ lưỡng hơn và cẩn thận chế tạo để gắn thẳng vào mắt. Tại Tu Viện San Nicolo (gần Vênedig) vẫn còn giữ những cặp kính đầu tiên của nhân loại.

Dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội

Kính Solex đòn gánh mạ vàng 14K

Vào cuối thế kỷ 16, cặp kính có gọng đầu tiên được chế tạo. Mà khi đó "gọng" kính còn mới chỉ là sợi dây buộc vào đầu. Những người mang cặp kính này sang Á châu chính là các nhà truyền giáo từ đất nước Tây Ban Nha.

Như vậy, kính mắt phải xuất hiện tận 500 năm trải qua một quá trình tìm tòi, khám phá dài mới trở nên hoàn hảo!

  1. Tiền thân

  • Trong các tài liệu cổ Ai Cập (thế kỉ V TCN), thấu kính đã được mô tả một cách đơn giản.
  • Một người giúp việc cho hoàng đế Nero ở Rome viết: có một vài bức thư đã nói về cách phóng to ảnh bằng cách sử dụng một quả cầu thủy tinh đầy nước.
  • Trong những năm 1220-1235, R.Grossetteste cũng đã đề cập việc phóng to chữ siêu nhỏ.
  • Kính đã được dùng tại Trung Quốc trong những năm 1270-1271 ở các nhà giàu. Lúc đó nó chỉ tương tự như kính lúp.
  • Kính đi nắng đã xuất hiện tai Trung Quốc ở thế kỉ 12 hoặc có thể sớm hơn thời gian đó.

Chiếc kính mạ vàng sẽ trở nên vô cùng quyến rũ và độc đáo khi được khoác thêm một lớp áo dát vàng ấy. Nó sẽ là một món quà tặng ý nghĩa cũng giống như: tượng mạ vàng tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Sửu,...

Trải qua một khoảng thời gian đủ dài để từ từ hoàn thiện, chúng ta mới có một chiếc kính hiện đại và đẳng cấp như bây giờ. Hơn nữa, với dịch vụ mạ vàng tại Hà Nội, chiếc kính sẽ được dát thêm một lớp vàng sáng bóng tạo độ sang chảnh và quý phái hơn cho các quý ông, quý bà.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến