Chọn tuổi xông đất năm Mậu Tuất để mang lại giàu sang, phú quý. – Nadigold

Chọn tuổi xông đất năm Mậu Tuất để mang lại giàu sang, phú quý.

  12/02/2018

  Đặng Hùng Cường

Xông nhà,  xem hướng, giờ xuất hành, ngày giờ tốt mở hàng là tục lệ đã có từ rất lâu tại Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về.

Chọn tuổi xông nhà trong năm Mậu Tuất 2018?

Theo chuyên gia phong thủy Trần Hùng, chọn tuổi xông nhà, mở hàng năm Mậu Tuất còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, có thể tổng hợp một số người xông đất tốt nhất năm Mậu Tuất như sau: 

Trong năm mới Mậu Tuất, các tuổi Quý Mão (1963) và Tân Mão (1951) là những tuổi tốt nhất để xông đất. Ngoài ra gia chủ còn có thể lựa chọn các tuổi sau: Kỷ Mão (1939), Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Canh Tý (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)…

                                   Linh khuyển mạ vàng cho năm mới Mậu Tuất.

Khi chọn người xông đất nên chọn người khỏe mạnh, gia đình không có chuyện buồn phiền, tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá… Ngoài ra, nên tránh những tuổi bị “trực xung” với chủ nhà. Chẳng hạn người tuổi Dậu không nên nhờ người tuổi Mão xông đất, người tuổi Tý không nên nhờ người tuổi Ngọ xông đất…

Trong quan niệm sử dụng lịch can chi, năm 2018 là năm Mậu Tuất. Theo hàng can chữ Mậu thuộc hành Thổ màu vàng, hàng chi chữ Tuất cũng thuộc hành thổ, nói theo cách dân gian thì đây là năm con chó vàng.

Vì vậy, những người tuổi Dần - Ngọ - Tuất xét theo địa chi thì làm tam hợp, rất tốt cho năm 2018. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nhị hợp như Tuất – Mão để xông đất cho gia chủ để mang lại sự thuận lợi cho năm nay.

Hướng xuất hành đầu năm mới Mậu Tuất 2018

Sau khi đã chọn xong người xông nhà đầu năm mới thì các bạn có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2018 Mậu Tuất. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể.

Việc chọn hướng xuất hành vào đầu năm người ta thường chọn hai hướng cơ bản là Hỷ thần (cầu duyên) và Tài thần (cầu tài)

Mỗi năm theo can chi âm lịch việc chọn hướng hỷ thần hay tài thần mỗi ngày lại có sự thay đổi khác nhau. Hướng xuất hành là hướng mà mình sẽ đi đến, tính theo đường chim bay, lấy nhà mình là trung tâm.

Theo quan niệm xưa trong mỗi tháng mỗi năm, 8 hướng sẽ có những vị thần khác nhau trú đóng. Hỷ thần vận hành theo quy luật phụ thuộc vào hàng Can nên: Ngày Giáp và ngày Kỷ hướng Đông Bắc, ngày Ất và ngày Canh hướng Tây Bắc, ngày Bính và ngày Tân hướng Tây Nam, ngày Đinh và Nhâm hướng chính Nam, ngày Mậu và Quý hướng Đông nam.

Quy luật vận hành của Tài thần cũng theo hàng can nhưng ở 7 hướng (trừ Đông Bắc). Cụ thể là: Ngày Giáp và Ất hướng Đông Nam, ngày Bính và Đinh hướng Đông, ngày Mậu hướng Bắc, ngày Kỷ hướng Nam, ngày Canh và Tân hướng Tây Nam, ngày Nhâm hướng Tây và ngày Quý hướng Tây Bắc.

Trong năm nay, từ mùng 1 đến mùng 10 tết có hướng xuất hành cụ thể như sau:

- Mùng 1: Hướng Hỷ thần: Đông Bắc, hướng Tài thần: Nam

- Mùng 2: Hướng Hỷ thần: Tây Bắc, hướng Tài thần: Tây Nam

- Mùng 3: Cả Hỷ thần và Tài thần đều ở hướng Tây Nam

- Mùng 4: Hướng Hỷ thần: chính Nam; hướng Tài thần: chính Tây

- Mùng 5: Hướng Hỷ thần: Đông Nam; hướng Tài thần: Tây Bắc

- Mùng 6: Hướng Hỷ thần: Đông Bắc; hướng Tài thần: Đông Nam

- Mùng 7: Hướng Hỷ thần: Tây Bắc; hướng Tài thần: Đông Nam

- Mùng 8: Hướng Hỷ thần: Tây Nam; hướng Tài thần: chính Đông

- Mùng 9: Hướng Hỷ thần: chính Nam; hướng Tài thần: chính Đông

- Mùng 10: Hướng Hỷ thần: Đông Nam; hướng Tài thần: chính Bắc

 

Tổng hợp bởi: Nadigold.vn

 

Đóng góp ý kiến