Cách treo tranh gà trống phong thủy mạ vàng – Nadigold

Cách treo tranh gà trống phong thủy mạ vàng

  04/01/2017

  Đặng Hùng Cường

Từ xưa đến nay, gà là loài động vật vô cùng thân thuộc và gần gũi với mỗi người dân chúng ta. Tranh gà trống phong thủy mạ vàng là một sự cách điệu hài hoà biến loài vật thân thuộc bình dị ấy trở nên quyến rũ, sang trọng, đẳng cấp mà vẫn tôn vinh được nét đẹp của văn hoá Việt Nam. Tranh gà trống không những để trang trí mà nó còn là vật phẩm phong thuỷ cầu bình an, đại cát đại lợi.

Tranh gà trống phong thủy mạ vàng với cách treo hợp phong thuỷ

Tranh vẽ một chú gà trống thể hiện hình ảnh ngũ đức: mào gà cao thể hiện văn đức; dáng đi đĩnh đạc, bước chân oai vệ, thể hiện võ đức; khi gặp kẻ địch là chiến đấu hết mình để bảo vệ đồng loại thể hiện dũng đức, lúc tìm thức ăn và gọi bạn đến ăn cùng thể hiện nhân đức; khi gà trống gáy báo buổi sáng là thể hiện tín đức. Sự hội tụ đầy đủ văn võ dũng nhân tín là một sự kết hợp tuyệt vời thể hiện phong thái của gia chủ.

tranh gà trống phong thủy mạ vàng

Tranh gà mạ vàng độc đáo

Một bức tranh gà trống phong thủy mạ vàng mang ý nghĩa giàu sang sung túc, đại cát đại lợi, an khang thịnh vượng. Xét về tuổi, tranh gà trống rất hợp với người tuổi  Thìn, Sửu, Tỵ (con rồng, trâu, rắn). Những gia chủ tuổi Mão, Tuất, Dậu (con mèo, chó, gà) không nên treo tranh gà trống trong nhà.

Nếu người nào đó có số đào hoa, muốn giảm bớt vận đào hoa đó, có thể treo tranh gà trống ở phía Đông Nam ngôi nhà. Vì theo phong thủy, hướng Đông Nam là phương vị của sao Đào hoa, hay ở đó có Đào hoa tinh. Tranh gà treo theo hướng đó sẽ làm yếu đi linh khí vây quanh gia chủ khiến gia chủ thoải mái, gia đình yên ấm hạnh phúc.

Bên cạnh vị trí treo hướng Đông Nam, gia chủ có thể treo tranh gà trống trong phòng khách quay về hướng  Đông Bắc hay chính Tây hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo tranh gà trống, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, có ý nghĩa ra ngoài kiếm ăn để đem tiền tài về nhà. Gà trống đặc biệt nhất với tiếng gáy vang vọng, dõng dạc; khi treo tranh gà trống phong thủy mạ vàng đúng hướng đại cát đại lợi sẽ tốt cho những người có nghề nghiệp liên quan đến thuyết trình như giáo viên, tư vấn,luật sư, diễn thuyết gia,…

tranh gà trống phong thủy mạ vàng

Tranh gà mạ vàng hài hòa với hoa mẫu đơn

Khi treo tranh gà trống cần kiêng kỵ những điều sau:

  • Tranh gà trống chỉ nên có một con, không được treo tranh có nhiều gà trống hoặc treo cùng một lúc hai bức tranh gà trống, vì gà trống rất ham đấu chọi nếu  nhiều con sẽ dẫn đến việc chúng đấu đá nhau, gây bất hoà không tốt cho gia chủ.
  • Không nên treo tranh gà trống ở hướng chính Đông ngôi nhà, vì hướng chính Đông là hướng tương xung tương khắc với gà (phương vị của gà là chính Tây).
  • Không treo tranh gà trống mà để đầu gà hướng vào trong. Điều này ẩn chứa quan niệm gà sẽ không mang tài lộc vào nhà nữa.
  • Không đặt tranh hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha. Vị trí này không khác nào tạo điều kiện cho tiểu nhân nói xấu sau lưng, đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Tranh gà trống phong thủy mạ vàng mang những giá trị về ý nghĩa, nghệ thuật, phong thủy,…đã trở thành vật phẩm trang trí phổ biến trong những gia đình Việt. Liên quan đến năm Đinh Dậu sắp tới này, bạn cũng có thể tìm nơi bán gà trống phong thủy mạ vàng độc đáo giúp thu hút tài lộc dồi dào để làm món quà tặng ý nghĩa. Hãy dành tặng những điều thiêng liêng đó cho người thân, bạn bè mình trong dịp tết Đinh Dậu này bạn nhé.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp.

Hotline:0903.420.483

Email:mavangnadigold@gmail.com

Fanpage: http://facebook.com/mavang83

website: http://nadigold.vn/

Đóng góp ý kiến