Bộ tượng tam đa mạ vàng - nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy sâu sắc – Nadigold

Bộ tượng tam đa mạ vàng - nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy sâu sắc

  03/04/2017

  Đặng Hùng Cường

Đến thăm mỗi nhà, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh bộ tượng tam đa mạ vàng được trưng bày ở tủ kính. Bộ tượng gồm 3 ông Thần: Phúc, Lộc, Thọ đều tượng trưng cho những điều tốt đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn đến với gia đình mình. Hơn nữa, khi được khoác thêm lớp mạ vàng, bộ tượng sẽ góp phần làm đẹp thẩm mỹ cho căn nhà. Vì thế cũng dễ hiểu tại sao người ta lại trưng bày bộ tượng này phổ biến đến thế!

Nguồn gốc và ý nghĩa của bộ tượng tam đa mạ vàng

  1. Nguồn gốc

Bạn có thể được nghe rất nhiều câu chuyện thú vị về nguồn gốc 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ nhưng nói chung cả 3 vị đều là hiện thân của những ước muốn, những năng lượng thiên đường đẹp đẽ cho con người.

Vị thần Phúc: là thần đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc. Theo truyền thuyết kể lại, ông Phúc là một vị quan thanh liêm. Thời xưa người ta quan niệm rằng nhà nào đông con là nhà đó có phúc. Vì thế bức tượng ông Phúc có khi còn có một hoặc nhiều đứa bé vây quanh ông thể hiện sự sung túc, con đàn cháu đống.

Bộ tượng tam đa mạ vàng

Bộ tượng tam đa mạ vàng

Vị thần Lộc: là Thần tài đại diện cho sự giàu có và thu hút tài lộc. Theo người xưa kể lại, ông Lộc được sinh ra tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán của Trung Hoa. Thời đó, ông còn là một quan lớn của triều đình, sở hữu rất nhiều tiền của. Ông thường khoác trên mình chiếc áo màu xanh lục vì với tiếng Hoa, “lộc” được phát âm gần với “lục”. Ngoài ra, cũng có thể có sự hiện diện của hươu cao cổ vì hươu được phát âm gần giống “lộc”.

Vị thần Thọ: là Thần mang đến sự sống lâu trường tồn. Điểm nổi bật ở vị thần này là râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, trên tay cầm quả đào tiên, nở nụ cười hiền hậu.

Trong nhà, tượng thần Phúc, Lộc, Thọ luôn phải đặt ở những nơi cao ráo, năng lượng tốt. Ví dụ như trên một chiếc bàn cao hoặc kệ cao trong phòng khách, bàn làm việc.

Bộ tượng tam đa mạ vàng

3 ông Thần Phúc, Lộc, Thọ

  1. Cách trưng bày bộ tượng tam đa mạ vàng

Tất cả các bức tượng Thần như bộ tượng tam đa hay tượng Di Lặc cầm đào mạ vàng,...đều không được phép đặt ở những vị trí thiếu tôn trọng, thậm chí là rất xấu theo phong thủy như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay phòng ngủ.

3 bức tượng Phúc, Lộc, Thọ luôn luôn phải đi với nhau, không được tách rời và phải đặt theo thứ tự nhất định:

Bên trái luôn luôn là ông Phúc chứa đựng hết mọi niềm vui, may mắn và hạnh phúc. Ở giữa là ông Lộc mang đến sự thành công trong sự nghiệp và tài chính ổn định, khá giả. Ông Thọ luôn ở bên trái, mỉm cười ban sức sống trường tồn đến cho muôn loài.

Xét về mặt phong thủy, bộ tượng tam đa mạ vàng rất phù hợp để thu hút tiền tài, may mắn, và trường sinh bất lão cho gia chủ. Hơn nữa, nếu trưng bày bộ tượng trong tủ kính, nội thất căn phòng của bạn sẽ trở nên độc đáo và sang trọng hơn hẳn. Vì thế, việc người ta trưng bày bộ tượng 3 vị thần mạ vàng ở mọi nhà là điều dễ hiểu.

Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp
Điện thoại: 0903.420.483
Địa chỉ: số 6, TT25,KĐT Văn Phú, Hà Nội
Xưởng sx: Lô E2 đường N4, KCN Hòa Xá, Nam Định
Email: infonatecco@gmail.com
www.nadigold.vn

Đóng góp ý kiến